“Biến tấu” chân gà rang thơm ngon , hấp dẫn cho ngày se lạnh
Chân gà rang là món ăn hấp dẫn ngày lạnh, là món ăn vặt khoái khẩu của các bạn trẻ hay món ăn được yêu thích trên bàn nhậu. Nếu bạn đang muốn chế biến món ngon từ chân gà, hãy tham khảo một số công thức chúng tôi chia sẻ dưới đây.
Tóm tắt nội dung
1. Công thức chuẩn cho món chân gà rang mắm
Để bắt đầu với món chân gà rang mắm, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 6-10 cái chân gà
- 2 thìa bột năng
- 1 quả ớt sừng
- Vài nhánh tỏi
- 2 thìa nước mắm
- 1 thìa đường
- Dầu ăn
- Bột nêm, tiêu
- 1/4 bát nước
Cách làm như sau:
Bước 1: Chân gà cắt bỏ móng rồi rửa sạch với 1 chút giấm và muối, chặt chân gà làm 2 đoạn rồi đem luộc sơ qua khoảng 1 phút thì vớt ra, để cho ráo nước.
Bước 2: Cho chân gà vào tô rồi thêm bột năng, xóc đều cho chân gà bám đều bột.
Bước 3: Đổ nhiều dầu vào nồi đun cho dầu nóng sau đó bạn gắp chân gà cho vào chiên, chân gà chín vàng thì vớt ra để ráo dầu.
Bước 4: Ớt sừng băm nhỏ, tỏi băm nhỏ. Cho nước mắm vào bát rồi thêm đường, bột nêm, tiêu, 1/4 bát con nước và khuấy đều cho đường tan hết mới cho tỏi băm, ớt băm vào cùng. Chúng ta được hỗn hợp mắm ớt.
Bước 5: Đặt chảo lên bếp rồi đổ bát nước mắm vào, bật bếp nấu cho nước sốt sôi lên khoảng 1 phút, lúc này nước sốt sẽ hơi sệt 1 chút.
Bước 6: Trút toàn bộ chân gà vào chảo, đảo đều cho nước sốt bám đều là tắt bếp, gắp ra đĩa thưởng thức khi còn nóng.
- Tổng hợp cách làm chân gà nướng thơm ngon hấp dẫn
- Chân gà luộc- những tác dụng bất ngờ có thể bạn chưa biết
2. Hướng dẫn làm món chân gà rang muối thơm ngon, đơn giản
Nguyên liệu:
- Chân gà: 0,5 kg
- Muối ăn tinh: 250 gram
- Bột gạo nếp: 200 gram
- Đậu xanh chà vỏ: 100 gram
- Bột năng: 100 gram
- Dầu ăn: 100 ml
- Gia vị: tỏi khô, ớt tươi, nước mắm, bột nêm, chanh tươi, sả, lá chanh…
- Rau ăn ghém: dưa chuột, rau thơm
Để làm chân gà rang muối, bạn thực hiện những bước sau:
Bước 1: Làm sạch chân gà
Chân gà rửa sạch với nước. Tiếp đến, chần qua chân gà trong nước sôi để chân bong tách lớp mang. Nhẹ nhàng dùng tay hoặc dao để bóc hết màng ngoài chân gà, chặt bỏ móng chân .
Đem chân gà đã bóc màng đi rửa sạch một lần nữa với nước sạch. Tiếp đến, bóp kỹ chân với muối và nước cốt chanh tươi để loại bỏ mùi hôi, nhớt bẩn. Chặt chân gà làm đôi hoặc giữ nguyên cả chiếc. Để chân gà vào rổ cho ráo nước.
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu
Đậu xanh chà vỏ: Rang chín đậu xanh sau đó đem xay nhuyễn thành bột.
Bột gạo nếp: Bắc chảo nóng và rang chín thơm vàng. Rang xong, trộn kỹ bột gạo nếp với bột đậu xanh thành hỗn hợp
Muối tinh: Tương tự với gạo nếp và đậu xanh, bạn cũng đem rang vàng chừng 100 gram muối. Tiếp đến, xay hoặc giã nhuyễn cho muối nhỏ rồi trộn cùng với bột gạo nếp, bột đậu xanh.
Sả, lá chanh: Cắt chân, bóc bỏ bẹ già rồi rửa sạch. Tiếp đến, bạn chẻ sả thành những sợi nhỏ rồi để riêng. Lá chanh bạn cũng đem rửa sạch rồi thái sợi.
Bước 3: Chiên chân gà
Hoà loãng bột năng với nước sao cho bột không bị vón cục. Tiếp đến, bạn nhúng chân gà đã làm sạch vào tô bột năng cho chân ngấm bột đều.
Bắc chảo lên bếp và cho một lượng dầu đủ để chiên ngập chân gà. Thả chân gà đã tẩm bột năng vào chiên cho đến khi chân gà vàng thì vớt ra ngoài để ráo dầu.
Bước 4: Hoàn thiện món chân gà rang muối
Cho phần sả đã chẻ nhỏ vào chảo dầu vừa chiên chân gà. Đảo đều và chiên vàng phần sả rồi vớt ra ngoài cho sả thật ráo.
Cho chân gà đã chiên vào tô lớn. Tiếp đến, bạn trộn phần bột gạo nếp + bột đậu xanh + muối giã nhỏ với chân gà cho vừa ăn. Cuối cùng, bạn trộn phần sả chiên và rắc lá chanh lên trên.
Làm nước chấm chân gà rang muối:
Chân gà rang muối là món mặn, tuy nhiên bạn vẫn có thể sử dụng kèm nước chấm. Hai món nước chấm phù hợp để ăn kèm với chân gà rang muối là nước chấm với tiêu + chanh tươi hoặc nước chấm chua ngọt. Bạn cũng có thể sử dụng tới tương ớt hoặc tương cà kết hợp với nước cốt chanh tươi để làm dậy vị của món ăn.
Trên đây là một số công thức chế biến món ăn từ chân gà thơm ngon, hấp dẫn. Bạn có thể tham khảo để thay đổi thực đơn cho gia đình.