Công thức chế biến các món ăn từ măng tây xanh cực dễ làm
Măng tây xanh là không chỉ bổ dưỡng mà còn có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Điểm danh các món ăn từ măng tây xanh siêu hấp dẫn các bạn nhé.
Tóm tắt nội dung
Công thức chế biến các món ăn từ măng tây xanh
Măng tây xào tôm
Nguyên liệu:
- Măng tây: 300g.
- Tôm: 200g.
- Tỏi, gia vị, hạt tiêu.
Thực hiện:
- Măng tây lấy phần non, phần còn lại tước bỏ vỏ. Rửa sạch măng tây. Chần qua với nước sôi hoà xíu muối, sau đó xả nước lạnh, để ráo.Tỏi bóc vỏ, đập dặp, băm nhỏ.
- Bắc chảo lên, cho dầu nóng, phi tỏi thơm vàng rồi để ra đĩa. Cho tôm vào xào chín rồi để ra đĩa.
- Cho măng tây vào xào đến chín, nêm nếm gia vị vừa miệng rồi tắt bếp. Bày măng tây ra đĩa cùng tôm và tỏi đã phi, rắc thêm hạt tiêu cho thơm là có thể thưởng thức rồi.
Món măng tây xào tỏi
Nguyên liệu:
- 200g măng tây.
- Tỏi băm.
- Dầu ô liu, muối, tiêu.
Xem thêm: Chân gà luộc- những tác dụng bất ngờ có thể bạn chưa biết
Thực hiện:
- Rau măng tây rửa sạch, vứt bỏ phần cứng, già, phần để dùng thì cắt thành khúc vừa ăn.
- Cho chảo lên bếp, cho dầu ô liu vào, khi dầu đã nóng thì cho tỏi vào phi thơm. Tiếp đến cho măng tây vào xào nhanh, đều, để lửa to.
- Rau chín được 60% thì cho gia vị muối, tiêu vào cho hợp khẩu vị, đảo nhanh trong khoảng 2-3 phút nữa thì tắt bếp.
Súp cua măng tây
Nguyên liệu:
- Thịt cua đã làm sạch: 200g.
- Măng tây xanh: 300g .
- Nấm mèo: 3g.
- Trứng gà: 2 quả.
- Bột bắp pha với nước lọc thành hỗn hợp nước bột bắp: 3 thìa .
- Nước luộc cua: 300 ml.
- Gia vị các loại.
Thực hiện:
- Cua mua về làm sạch rồi đem luộc chín. Tách phần thịt cua ra để riêng, nước luộc cua giữ lại 300ml.
- Măng tây cắt bỏ phần cứng, rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn khoảng 4 – 5cm.
- Nấm mèo ngâm mềm rồi cắt sợi nhỏ.
- Trứng gà đập ra tô, khuấy tan đều.
- Bắc nồi nước luộc cua lên bếp nấu sôi, cho nấm mèo thái sợi vào. Các bạn chú ý vớt bọt nhé để giữ nước trong nha.
- Tiếp theo cho thịt cua và măng tây vào nấu chín. Măng tây nấu khoảng 2 phút rồi tiếp tục cho trứng gà từ từ vào, vừa đổ vừa khuấy đều tay để tạo thành sợi trứng cho đẹp mắt.
- Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi cho bột bắp đã pha với nước vào khuấy tiếp cho súp sánh lại.
Các món ăn từ măng tây xanh – Nộm gỏi măng tây
Nguyên liệu:
- Măng tây: 200g.
- Mực ống: 200g.
- Tôm tươi: 100g.
- Cà rốt: 1 củ.
- Hành tây: 1 củ.
- Dầu ô liu.
- Rau thơm thái nhuyễn: vừa đủ.
- Đậu phộng giã nhỏ.
- Giấm, đường, muối…
Món gỏi măng tây món ăn tốt cho sức khỏe
Xem thêm: Tổng hợp các món ăn từ măng tây hấp dẫn
Thực hiện:
- Măng tây rửa sạch, bỏ phần già cứng, cắt khúc khoảng 5 cm.
- Chần sơ măng tây với nước sôi có pha chút muối rồi vớt ra để vào tô nước lạnh để giữ độ giòn và màu xanh cho măng tây.
- Mực ống làm sạch rồi cắt miếng khứa ca rô xéo cho đẹp rồi đem luộc chín.
- Tôm tươi lột vỏ, rút chỉ lưng và đem luộc chín.
- Cà rốt, hành tây gọt vỏ, thái sợi.
- Cho măng tây, mực ống, tôm, cà rốt, hành tây vào tô rồi thêm giấm, đường, dầu ô liu vào trộn đều cho thấm gia vị.
- Cuối cùng bày ra đĩa, rắc rau thơm và đậu phộng lên trên là hoàn thành rồi.
Măng tây cuộn thịt xông khói
Nguyên liệu:
- Măng tây: 500g.
- Pho mát lá: 1 gói.
- Nấm kim châm: 100g.
- Thanh cua: 1 gói.
- Thịt hun khói: 1 gói.
Thực hiện:
- Măng tây lấy phần ngọn non rồi rửa sạch. Nấm kim châm cắt gốc sau đó là rửa sạch.
- Cho măng tây và nấm vào nước đang sôi và luộc sơ. Sau đó, nhúng măng tây vào bát nước lạnh giúp măng có thể giữ được độ xanh và giòn
- Trải thịt xông khói lên mặt phẳng của thớt, sau đó, cho một miếng pho mát mỏng lên trên, tiếp đến là một cây măng tây đã luộc sơ.
- Tiếp theo là nấm và thanh cua, sau đó thì cuộn miếng thịt lại. Muốn món cuốn không bị bung khi chiên thì dùng tăm xiên lại để cố định.
- Cho chảo lên bếp, đợi nóng dầu, thả từng miếng măng tây cuộn thịt xông khói vào và chiên vàng các mặt. Khi thấy thịt chín đều, bỏ tăm ghim, cho ra đĩa, bày trí và thưởng thức.
Trên đây là các các món ăn từ măng tây xanh cùng các công thức chế biến. Với những gợi ý này đã đủ khiến bạn muốn vào bếp ngay để làm một bữa cơm ngon lành chưa. Chúc các bạn thành công.