Tổng hợp các món ăn từ măng tây cho bé đầy đủ dinh dưỡng
Măng tây là những món ngon được nhiều mẹ lựa chọn cho thực đơn dinh dưỡng của trẻ, thậm chí còn có mặt thường xuyên trong các món ăn dặm của bé. Bài viết hôm nay sẽ tổng hợp các món ăn từ măng tây cho bé, các bạn hãy tham khảo nhé.
Tóm tắt nội dung
Tổng hợp các món ăn từ măng tây cho bé
1. Món ăn từ măng tây cho bé: Súp cua măng tây
Nguyên liệu:
- Thịt cua đã làm sạch: 200g
- Măng tây xanh: 300g
- Nấm mèo: 3g
- Trứng gà: 2 quả
- Bột bắp pha với nước lọc thành hỗn hợp nước bột bắp: 3 thìa
- Nước luộc cua: 300 ml
- Gia vị
Thực hiện:
- Cua mua về làm sạch rồi đem luộc chín. Tách phần thịt cua ra để riêng, nước luộc cua giữ lại 300ml.
- Măng tây cắt bỏ phần cứng, rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn khoảng 4 – 5cm.
- Nấm mèo ngâm mềm rồi cắt sợi nhỏ.
- Trứng gà đập ra tô, khuấy tan đều.
- Bắc nồi nước luộc cua lên bếp nấu sôi, cho nấm mèo thái sợi vào. Các bạn chú ý vớt bọt nhé để giữ nước trong nha.
Các món ăn từ măng tây cho bé đầy dinh dưỡng
Xem thêm: Chân gà luộc- những tác dụng bất ngờ có thể bạn chưa biết
- Tiếp theo cho thịt cua và măng tây vào nấu chín. Măng tây nấu khoảng 2 phút rồi tiếp tục cho trứng gà từ từ vào, vừa đổ vừa khuấy đều tay để tạo thành sợi trứng cho đẹp mắt.
- Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi cho bột bắp đã pha với nước vào khuấy tiếp cho súp sánh lại.
2. Món ăn từ măng tây cho bé: Cháo măng tây nấu cùng với tôm
Trong tôm có chứa các chất như protein, omega-3, sắt, canxi và vitamin B12. Cháo măng tây nấu kết hợp với tôm ắt hẳn sẽ là món ăn vô cùng giàu dinh dưỡng cho trẻ ở giai đoạn ăn dặm.
Nguyên liệu:
- Măng tây: 150g
- Gạo tẻ: 20 gram
- Tôm tươi: khoảng 20 gram
- Muối
- Dầu oliu
Thực hiện:
- Tôm sơ chế sạch rồi bóc vỏ, băm nhuyễn phần thịt.
- Mẹ đem gạo tẻ đi vo sạch rồi nấu sôi. Một mẹo nhỏ cho các mẹ đảm đang đó là nên ngâm gạo trước 1 tiếng để hạt gạo mềm, cháo nhanh nhừ hơn.
- Măng tây sau khi đã rửa sạch, để ráo rồi thái thành từng miếng mỏng. Tiếp theo, mẹ băm thật nhỏ măng tây hoặc có thể cho vào máy xay, xay nhỏ.
- Khi cháo sôi thì cho tôm vào trước, đảo đều cho chín rồi tiếp tục cho măng tây đã xay nhỏ vào và tiếp tục nấu chín cháo.
- Cháo chín thì tắt bếp và nêm 1 ít muối, dầu oliu cho vừa ăn với khẩu vị của bé. Vậy là các mẹ đã hoàn thành món cháo măng tây tôm thơm ngon cho trẻ.
3. Món ăn từ măng tây cho bé: Cháo cá hồi măng tây
Nguyên liệu:
- Cá hồi 15 gr (lấy phần phi lê).
- Gạo 300 gr (gạo nếp hoặc gạo tẻ).
- Sữa tươi 30 ml.
- Măng tây 30 gr.
- Gừng 1/2 củ.
- Dầu ăn 1 muỗng cà phê.
Thực hiện:
Xem thêm: Các món ăn từ măng tây xanh
Nấu cháo:
- Bắc nồi lên bếp, cho gạo cùng 7 chén nước vào nồi. Để lửa vừa, nấu đến khi nước trong nồi sôi thì hạ lửa nhỏ và ninh cháo trong khoảng 30 – 40 phút cho chín nhừ thì tắt bếp.
- Trong quá trình nấu cứ cách khoảng 5 – 10 phút bạn khuấy đều nồi cháo một lần để tránh phần cháo dưới đáy nồi bị khét.
Sơ chế cá hồi và măng tây:
- Phi lê cá hồi mua về đánh vẩy và rửa sạch với nước, gỡ bỏ xương.
- Cho cá hồi, 30ml sữa tươi vào tô, ngâm trong khoảng 30 phút khử mùi tanh. Kế đến rửa lại với nước rồi dùng khăn khô thấm sạch cá hồi.
- Măng tây rửa sạch, băm nhuyễn ra.
Hấp cá:
- Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 200ml nước, để lửa vừa. Tiếp đến đặt vỉ hấp vào nồi đun sôi trong khoảng 7 – 10 phút để nhiệt độ nồi ổn định.
- Gừng gọt vỏ, đập dập. Sau đó cho cá hồi và gừng vào nồi hấp trong khoảng 10 phút cho cá chín, gắp cá ra dĩa.
- Bạn dùng nĩa để làm tơi thịt cá hồi.
Nấu cháo với cá hồi và măng tây:
Bật lửa lại nồi cháo đã nấu, đợi cho cháo nóng thì cho lần lượt cá hồi, măng tây vào nồi, khuấy đều khoảng 4 – 5 phút.
Sau đó cho tiếp 1 muỗng cà phê dầu ăn vào nồi, khuấy thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp.
Hy vọng qua bài viết này các bạn có thể học được cách chế biến nhiểu món ăn từ măng tây cho bé. Chúc các bạn thành công.