Bột nếp được xem là loại bột thông dụng được dùng để chế biến nhiều loại bánh thơm ngon, hấp dẫn và mang tính truyền thống của người Việt. Hãy cùng chúng tôi điểm qua các loại bánh làm từ bột nếp ngay dưới đây nhé!
Tóm tắt nội dung
Với mùi thơm của gạo nếp và độ giòn rụm của vỏ bánh sẽ nhanh chóng thu hút các thành viên trong gia đình thưởng thức. Cách làm loại bánh này cực kì đơn giản, các bạn thực hiện qua các bước làm bánh dưới đây.
Nguyên liệu làm bánh:
Bột nếp có thể chế biến thành các loại bánh ngon dễ làm
Các bước thực hiện:
Bước 1: Trộn đều bột nếp với bột mì cùng với đường thành hỗn hợp bột đồng nhất.
Bước 2: Đổ nước ấm từ từ vào hỗn hợp bột rồi dùng tay nhào đều phần bột cho đến khi tạo thành hỗn hợp bột dẻo, mịn và sờ không dính tay là được. Để cho bột nghỉ trong khoảng 20 phút.
Bước 3: Bột đã nhào chia thành những phần bột bằng nhau, vo bột thành hình tròn rồi ấn dẹt bột.
Bước 4: Bắc chảo lên bếp rồi cho dầu vào. Khi dầu sôi thả bột đã ấn dẹt vào chảo rồi chiên cho đến khi thấy bánh chín vàng hai mặt thì gắp bánh ra cho vào rổ đã lót sẵn giấy thấm dầu. Bánh ngon hơn khi thưởng thức nóng.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành mẻ bánh nếp chiên giòn thơm ngon để chiêu đãi cả nhà rồi, cách làm loại bánh thật dễ dàng kể cả các bạn ít vào bếp cũng không sợ thất bại nhé.
>>>> Tham khảo thêm: Hướng dẫn cách làm các loại bánh làm từ bột mì tại nhà
Với hương vị thơm ngon của gạo nếp hòa quyện cùng vị bùi thơm của nhân đậu xanh làm cho món bánh này vừa dẻo, vừa thơm cực kỳ hấp dẫn. Các bước làm bánh nếp nhân đậu xanh đơn giản như sau.
Nguyên liệu làm bánh:
Các loại bánh làm từ bột nếp đơn giản
Các bước thực hiện:
Bước 1: Đun sôi nước với một chút đường và muối, sau đó để ấm rồi đổ từ từ hỗn hợp nước trên vào phần bột nếp khuấy đều cho đến khi thấy phần hỗn hợp bột được dẻo, mịn. Thực hiện nhồi bột không còn dính tay là được.
Bước 2: Cho đậu xanh đã chuẩn bị ngâm vào trong nước khoảng 3 – 4 tiếng cho đậu xanh mềm ra rồi mang đi hấp chín. Khi thấy đậu xanh chín thì tắt bếp, múc khoảng 1/3 lượng đậu xanh để ra chén riêng, phần đậu còn lại cho thêm đường vào nghiền nhuyễn.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn rồi phi thơm phần hành tím, cho tiếp đậu xanh đã được nghiền nhuyễn, thêm một chút muối để có thêm vị mặn cân bằng cho bánh nếp rồi tắt bếp.
Bước 4: Phần bột bánh chia thành từng phần nhỏ, vo tròn rồi nặn dẹt, cho phần nhân bánh vào giữa rồi túm bột lại. Lưu ý là phần bột phải bao bọc hết phần nhân bánh sao cho nhân không bị lòi ra ngoài.
Bước 5: Phần đậu xanh để riêng còn lại thực hiện giã nát, trộn đậu xanh cùng với đường. Cho bánh nếp chín lăn qua đậu rồi thưởng thức.
Chỉ những bước đơn giản trên chúng ta đã hoàn thành xong những chiếc bánh nếp nhân đậu xanh thơm ngon.
Nguyên liệu chuẩn bị:
Bánh trôi nước là nét đặc sắc của người dân Việt
Cách làm thực hiện:
Bước 1: Trộn đều bột gạo nếp và gạo tẻ vào một chiếc tô. Từ từ vừa đổ nước vào hỗn hợp bột khuấy đều cho tới lúc bột thật dẻo mịn và không bị dính tay. Để tạo những màu sắc hấp dẫn khác nhau cho bánh trôi bạn có thể thêm bột trà xanh, gấc hoặc màu từ củ dền.
Bước 2: Lấy một lượng bột nhỏ, ấn dẹt miếng bột rồi cho 1 viên đường vào giữa, gấp nhẹ nhàng các mép bao viên đường lại rồi vo tròn.
Bước 3: Đun nước sôi rồi cho bánh vào nồi, đến khi bánh nổi lên tức là bánh đã chín. Bạn lấy muôi thủng vớt bánh ra và thả luôn vào chậu nước lạnh, đợi cho tới khi bánh nguội hẳn thì vớt ra đĩa.
Bước 4: Rắc thêm vừng vào từng viên bánh để trông đĩa bánh vừa đẹp mắt, vừa tạo cảm giác bùi miệng khi ăn.
Trên đây là tổng hợp các loại bánh làm từ bột nếp và cách làm các loại bánh đơn giản thơm ngon ngay tại nhà. Hi vọng với những hướng dẫn trên các bạn sẽ làm được những mẻ bánh chiêu đãi gia đình nhé. Chúc bạn thành công!
Hiện nay, rất nhiều trường Cao đẳng áp dụng tuyển sinh bằng phương thức xét…
Y Dược là một trong những ngành học nhận được nhiều sự quan tâm của…
Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch ở đâu TPHCM được nhiều bạn thắc…
Trong số các nốt ruồi trên cơ thể, có những vị trí được xem là…
Trong những năm gần đây có rất nhiều các bạn trẻ quan tâm và muốn…
Gà ô chân xanh là giống gà được nhiều sư kê săn đón từ trước…