Hướng dẫn các món ăn từ măng tây ngon, bổ dưỡng tại nhà
Măng tây được đánh giá là một trong những loài rau giàu giá trị dinh dưỡng nhất hiện nay. Món ăn chế biến từ măng tây rất đa dạng. Dưới đây chúng tôi bật mí tới bạn các món ăn từ măng tây vừa dễ thực hiện, vừa bổ dưỡng cho cơ thể.
Tóm tắt nội dung
Cách chế biến các món ăn từ măng tây
1. Món măng tây xào tỏi
Nguyên liệu:
- 200g măng tây
- Tỏi băm
- Dầu ô liu, muối, tiêu
Thực hiện:
- Rau măng tây rửa sạch, vứt bỏ phần cứng, già, phần để dùng thì cắt thành khúc vừa ăn.
- Cho chảo lên bếp, cho dầu ô liu vào, khi dầu đã nóng thì cho tỏi vào phi thơm. Tiếp đến cho măng tây vào xào nhanh, đều, để lửa to.
- Rau chín được 60% thì cho gia vị muối, tiêu vào cho hợp khẩu vị, đảo nhanh trong khoảng 2-3 phút nữa thì tắt bếp.
2. Súp cua măng tây
Xem thêm: Chân gà luộc- những tác dụng bất ngờ có thể bạn chưa biết
Nguyên liệu:
- Thịt cua đã làm sạch: 200g
- Măng tây xanh: 300g
- Nấm mèo: 3g
- Trứng gà: 2 quả
- Bột bắp pha với nước lọc thành hỗn hợp nước bột bắp: 3 thìa
- Nước luộc cua: 300 ml
- Gia vị
Thực hiện:
- Cua mua về làm sạch rồi đem luộc chín. Tách phần thịt cua ra để riêng, nước luộc cua giữ lại 300ml.
- Măng tây cắt bỏ phần cứng, rửa sạch rồi cắt khúc vừa ăn khoảng 4 – 5cm.
- Nấm mèo ngâm mềm rồi cắt sợi nhỏ.
- Trứng gà đập ra tô, khuấy tan đều.
- Bắc nồi nước luộc cua lên bếp nấu sôi, cho nấm mèo thái sợi vào. Các bạn chú ý vớt bọt nhé để giữ nước trong nha.
- Tiếp theo cho thịt cua và măng tây vào nấu chín. Măng tây nấu khoảng 2 phút rồi tiếp tục cho trứng gà từ từ vào, vừa đổ vừa khuấy đều tay để tạo thành sợi trứng cho đẹp mắt.
- Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi cho bột bắp đã pha với nước vào khuấy tiếp cho súp sánh lại.
3. Món gỏi măng tây
Nguyên liệu:
- Măng tây: 200g
- Mực ống: 200g
- Tôm tươi: 100g
- Cà rốt: 1 củ
- Hành tây: 1 củ
- Giấm: 2 muỗng canh
- Đường: 2 muỗng canh
- Dầu ô liu
- Một chút muối
- Rau thơm thái nhuyễn: vừa đủ
- Đậu phộng đâm nhỏ
Thực hiện:
- Măng tây rửa sạch, bỏ phần già cứng, cắt khúc khoảng 5 cm.
- Chần sơ măng tây với nước sôi có pha chút muối rồi vớt ra để vào tô nước lạnh để giữ độ giòn và màu xanh cho măng tây.
- Mực ống làm sạch rồi cắt miếng khứa ca rô xéo cho đẹp rồi đem luộc chín.
- Tôm tươi lột vỏ, rút chỉ lưng và đem luộc chín.
- Cà rốt, hành tây gọt vỏ, thái sợi.
- Cho măng tây, mực ống, tôm, cà rốt, hành tây vào tô rồi thêm giấm, đường, dầu ô liu vào trộn đều cho thấm gia vị.
- Cuối cùng bày ra đĩa, rắc rau thơm và đậu phộng lên trên là hoàn thành rồi.
4. Canh sườn nấu măng tây
Canh sườn nấu măng tây cũng là một trong những món ăn chế biến từ măng tây vừa ngon, vừa tốt cho sức khỏe mọi lứa tuổi.
Nguyên liệu chuẩn bị:
- 200g sườn heo
- 200g măng tây
- 1 miếng đậu phụ trắng
- Hành lá, muối, đường, nước mắm
Các bước thực hiện:
- Măng tây rửa sạch, cắt bỏ phần già cứng, sau đó cắt thành khúc vừa ăn.
- Sườn heo luộc sơ qua cho sạch và đỡ mùi tanh, sau đó cho vào một nồi nước mới để nấu canh.
- Hầm sườn trong khoảng 45 phút, trong quá trình hầm nhớ vớt bọt để nước không bị đục.
- Khi thịt đã mềm thì cho thêm đậu hũ vào, nêm mắm, muối, đường cho vừa khẩu vị.
- Cuối cùng cho rau măng tây vào nấu chín thì múc ra bát, rắc thêm ít hành lá, bột tiêu làm tăng thêm hương thơm và độ hấp dẫn cho bát canh.
Trên đây là các món ăn từ măng tây cùng các công thức chế biến. Chúc các bạn có bữa ăn ngon miệng với gia đình và người thân nhé.