Gợi ý làm món chân gà sốt cay Hàn Quốc, chân gà sốt me, chân gà sốt Thái
Chân gà sốt cay là món ăn mà rất nhiều người yêu thích. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để có thể thực hiện món ăn này ngay tại nhà cho người thân nhé.
Tóm tắt nội dung
1. Cách làm món chân gà sốt cay Hàn Quốc
1.1 Nguyên liệu chuẩn bị món chân gà sốt cay
- Chân gà: 350 – 500 gram
- Tỏi băm
- Gừng
- Tương ớt Hàn Quốc
- Tương cà
- Gia vị: mắm, tiêu, hạt nêm, đường, mè, dầu hào …
Xem thêm: Cách làm chân gà chiên giòn rụm và chân gà chiên mắm
1.2 Sơ chế nguyên liệu
Chân gà mua về làm sạch, cắt chân gà thành từng miếng vừa ăn. Đun sôi một nồi nước, cho chân gà và những lát gừng vào nồi luộc đến khi chín thì vớt ra. Nhanh chóng thả phần chân gà vào tô nước đá khoảng 10 – 15 phút để chân gà khi ăn sẽ giòn hơn rồi để ráo nước.
Trộn gia vị: bao gồm 2 thìa tương ớt, 1 thìa tương cà, 1 thìa đường, 1 thìa dầu hào, nước mắm
1.3 Tiến hành làm món chân gà sốt cay Hàn Quốc
Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho chân gà vào, chiên vàng giòn rồi gắp ra đĩa. Tiếp theo phi thơm hành tỏi với 2 thìa dầu ăn, rồi đổ toàn bộ chân gà đã chiên giòn vào đảo đều.
Đổ phần hỗn hợp gia vị trên vào chảo rồi đảo thật đều cho chân gà ngấm gia vị. Đun thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp.
Cuối cùng, rắc thêm hạt mè trắng lên trên là hoàn thành.
Bày trí chân gà sốt cay Hàn Quốc ra đĩa và dùng nóng. Thịt chân gà chín giòn sần sật, chín béo thơm, quyện cùng hỗn hợp sốt chua cay, mặn ngọt đậm đà.
2. Chân gà sốt me thơm ngon chuẩn bị
2.1 Nguyên liệu chuẩn bị
- Chân gà: 350 – 500 gram
- Gừng, tỏi băm
- Bột năng hoặc bột chiên giòn
- Gia vị: đường, nước mắm ngon, tương ớt, nước sốt me
Click ngay: Ăn chân gà có béo không?
2.2 Sơ chế nguyên liệu
Chân gà đem về rửa sạch với nước, ngâm nước muối pha loãng từ 15 – 20 phút. Sau đó rửa sạch rồi để ráo nước, chặt vừa miếng để ăn.
Luộc chân gà với 1 chút sả, gừng đến khi sôi 5 – 7 phút thì tắt bếp. Thả toàn bộ chân gà vào nước đá lạnh khoảng 10 – 15 phút. Sau đó gắp chân gà ra ngoài để ráo nước.
Cho gà vào tô cùng 40gr bột chiên giòn hoặc bột bắp, dùng bọc thực phẩm bọc lại, lắc đều để gà được phủ đều lớp bột chiên giòn rồi tiến hành chiên vàng giòn chân gà. Nếu không thích ăn nhiều dầu mỡ bạn có thể bỏ qua bước chiên chân gà.
2.3 Tiến hành làm chân gà sốt me
Phi thơm hành tỏi với 2 thìa dầu ăn, rồi đổ toàn bộ chân gà đã chiên giòn vào đảo đều. Cho thêm 4 thìa canh nước sốt me, 3 thìa canh đường, 2 thìa canh nước mắm ngon. Đun hỗn hợp nước sốt trên lửa nhỏ. Đợt khoảng 7 – 10 phút thì tắt bếp và bày ra đĩa để thưởng thức.
3. Chân gà sốt Thái siêu ngon
3.1 Chuẩn bị nguyên liệu
- Chân gà: 350 – 500 gram
- Xoài non: 400 gram
- Hành, tỏi, gừng, sả, lá chanh
- Gia vị: Ớt bột Hàn Quốc, ớt trái, đường trắng, giấm trắng, nước mắm, muối…
3.2 Sơ chế nguyên liệu
Chân gà đem về rửa sạch với nước, ngâm nước muối pha loãng từ 15 – 20 phút. Sau đó rửa sạch rồi để ráo nước, chặt vừa miếng để ăn.
Luộc chân gà với 1 chút sả, gừng đến khi sôi 5 – 7 phút thì tắt bếp. Thả toàn bộ chân gà vào nước đá lạnh khoảng 10 – 15 phút. Sau đó gắp chân gà ra ngoài để ráo nước.
Làm nước sốt Thái: Phi thơm hành tỏi rồi đổ nước mắm, đường, giấm trắng, ớt bột Hàn Quốc vào cùng khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sền sệt.
3.3 Trộn chân gà sốt Thái siêu ngon
Lúc này bạn cho phần chân gà vào 1 cái tô to, lần lượt đổ hỗn hợp nước sốt Thái lên trên, cho thêm ớt băm, sả, gừng, lá chanh và xoài non rồi đảo đều cho ngấm gia vị.
Cuối cùng, trình bày ra đĩa và thưởng thức cùng gia đình ngay thôi.
Trên đây là gợi ý các cách làm chân gà sốt siêu ngon: chân gà sốt cay Hàn Quốc, chân gà sốt me, chân gà sốt Thái. Chúc các bạn thực thành công.