Thịt lợn là nguyên liệu nấu ăn không thể thiếu trong thực đơn ăn uống của mỗi gia đình. Thịt lợn có chứa nhiều loại dưỡng chất giúp cơ thể phát triển và khỏe mạnh hơn. Dưới đây, Azora sẽ hướng dẫn mọi người cách làm 3 món ngon từ thịt lợn nạc.
1. Món ngon dễ làm từ thịt lợn – thịt rim mật ong
Mật ong có vị ngọt thanh đặc trưng cùng với hương thơm vấn vương của dầu mè sẽ tạo nên món thịt rim thơm ngon mà không ai có thể cưỡng lại được. Trong số những món ngon thịt lợn nạc thì món thịt rim là món dễ làm và đưa cơm nhất. Chúng ta sẽ hướng dẫn bạn làm món thịt lợn rim như sau:
Những món ngon từ thịt lợn nạc
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Thịt lợn nạc: 3 miếng thịt cốt lết
- Mật ong: 2 thìa canh
- Nước tương:1 thìa canh
- Vừng 10g
- Hành tím: 1 củ
- Dầu ăn
- Hạt nêm: ½ thìa cà phê
Các bước cần thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Thịt lợn rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn. Ướp với nước tương, mật ong, hạt nêm trong khoảng 30 phút để thịt ngấm đều gia vị.
- Hành tím bỏ vỏ, rửa sạch và băm thật nhỏ.
Bước 2: Chế biến
- Cho dầu vào chảo đun, khi dầu nóng cho hành băm nhuyễn vào phi thơm. Tiếp theo, cho thịt lợn vào đảo đều cho đến khi thịt săn lại.
- Sau đó, cho thêm khoảng 150ml nước vào chảo để rim thịt. Rim thịt trong khoảng 15 phút, đảo đều cho thịt chín mềm.
- Khi nước trong chảo cạn gần hết tạo thành nước sốt sền sệt thì tắt bếp và cho mè rang thơm vào trộn đều.
- Cho thịt đã rim xong ra đĩa là bạn có thể thưởng thức món ngon từ thịt lợn nạc này cùng gia đình rồi.
2. Tôm rim thịt nạc dăm
Tôm rim thịt nạc dăm là món ngon từ thịt lợn nạc khiến mọi người khó từ chối. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các thao tác làm món tôm rim thịt nạc dăm.
Các món ngon đãi tiệc từ thịt heo
Xem thêm
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Tôm tươi: 300gr
- Thịt nạc dăm: 300gr
- Hành tím: 1 củ
- Tỏi: 1 củ
- Hành lá
- Gia vị: nước mắm, đường, tương ớt, muối, hạt tiêu, hạt nêm
- Dầu ăn
Các bước thực hiện
Bước 1: Chế biến nguyên liệu
- Tôm rửa sạch bỏ râu, đầu và đuôi.
- Thịt rửa sạch rồi thái thành từng miếng mỏng vừa ăn
- Hành bóc vỏ, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn.
- Hành lá rửa sạch thái nhỏ
Bước 2: Chế biến
- Cho dầu vào chảo đun, khi dầu nóng cho hành, tỏi băm nhuyễn vào phi thơm. Tiếp theo cho thịt lợn nạc vào xào đến khi thịt săn, hơi cháy cạnh thì bỏ tôm và cho một ít nước vào đảo đều.
- Khi tôm chuyển dần sang màu đỏ, thịt tôm hơi săn lại thì bạn tiếp tục cho thêm tương ớt vào. Đảo đều đến khi nước hơi cạn.
- Tiếp theo bạn cho các gia vị hạt nêm, nước mắm đường sao cho vừa ăn vào trong chảo. Đun một lúc cho thịt và tôm ngấm đều gia vị rồi cho hành lá và ít tiêu vào chảo sau đó tắt bếp.
- Cho tôm rim thịt nạc bơm ra đĩa là bạn có thể thưởng thức cùng người thân và bạn bè.
Lưu ý: Với món ngon từ thịt lợn nạc này, bạn chỉ nên dùng loại tôm nước vì khi đun nên chúng có màu đỏ tự nhiên rất đẹp mắt. Và bạn nên chọn dạng vừa và nhỏ không nên chọn tôm to vì vỏ sẽ cứng khó ăn.
3. Thịt chiên xù
Thịt chiên xù – Món ngon từ thịt lợn nạc
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Thịt nạc lợn: 500gr
- Gừng: 1 củ
- Bột mì, bột chiên xù
- Trứng gà
- Gia vị: muối, mắm, hạt nêm.
- Dầu ăn
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Gừng rửa sạch, xay nhuyễn ép lấy nước cốt gừng.
- Thịt lợn rửa sạch vắt thành từng miếng dày rồi cho nước cốt gừng, bột canh, hạt nêm. Trộn đều
- Đổ bột chiên xù và bột mì ra mỗi loại 1 đĩa.
Bước 2: Chế biến
- Đập trứng gà lọc lấy phần lòng đỏ, đánh đều.
- Nhúng thịt lợn qua lòng đỏ trứng gà rồi lăn qua bột mì rồi bột chiên xù. Lặp lại thao tác đến khi hết thịt lợn.
- Đổ dầu vào chảo đun nóng rồi cho thịt lợn đã lăn bột vào. Chiên đến khi vàng đều chín giòn thì vớt ra một đĩa có giấy thấm dầu đã chuẩn bị từ trước.
- Cho thịt lợn chiên xù ra đĩa có trang trí thêm cà chua và dưa chuột là bạn có thể thưởng thức món ngon từ thịt lợn nạc này.
Như vậy trên đây chúng tôi đã hướng dẫn bạn có thao tác làm 3 món ngon từ thịt lợn nạc. Chúc các bạn thành công và có bữa ăn ngon bên gia đình, người thân và bạn bè.
Nguồn: Bạn Mai Hoa theo học chứng chỉ chuyển đổi điều dưỡng t/h