Tổng hợp cách làm chân gà nướng thơm ngon hấp dẫn
Chân gà nướng là món ăn khoái khẩu được nhiều người yêu thích, đặc biệt là các bạn trẻ. Nếu bạn đang muốn thực hành món chân gà nướng thơm ngon hấp dẫn này, hãy tham khảo một số công thức làm chân gà nướng dưới đây.
Tóm tắt nội dung
1. Cách làm chân gà nướng mật ong vàng ngon, đẹp mắt
Để làm món chân gà nướng mật ong, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Chân gà: 500g.
- Mật ong: 1 thìa cà phê.
- Nước mắm: 1 thìa cà phê.
- Hạt nêm: 1 thìa cà phê.
- Dầu hào: 1 thìa cà phê.
- Dầu ăn: 1 thìa cà phê.
- Tỏi bóc vỏ và băm nhuyễn: 1 thìa.
- Ớt xay: 1/2 thìa.
Sau khi chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu cần thiết, bạn sơ chế nguyên liệu và nướng theo những thao tác dưới đây:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Chân gà đem rửa sạch (Nếu chân bảo quản trong tủ lạnh thì bỏ ra ngâm nước cho tan đá) rồi ngâm trong một chậu nước muối loãng khoảng 15 phút, sau đó rửa lại thật sạch.
Tiếp đến đun sôi một nồi nước, đập gừng vào và đổ chân gà vào để chần qua, sau đó vớt ra để ráo. Bước này sẽ giúp làm sạch chân gà và giúp chân gà không bị khô thịt trong quá trình nướng.
Bước 2: Pha chế nước sốt để ướp chân gà
Pha trộn đều nước mắm, hạt nêm, dầu hào, dầu ăn, tỏi, ớt xay với nhau để làm nước trộn. Sau đó quấy đều hoặc cho vào máy xay sinh tố để xay thật nhuyễn các nguyên liệu. Bạn có thể điều chỉnh tỉ lệ các loại gia vị pha trộn sao cho phù hợp với khẩu vị .
Một số lưu ý khi nướng chân gà là thay vì dùng bếp than, bạn cũng có thể dùng lò nướng. Bạn xếp chân gà vào khay rồi nướng xém. Món chân gà nướng mật ong nên chấm với tương ớt hoặc muối chanh và ăn kèm với các loại rau củ tươi để hài hòa hương vị.
2. Món chân gà rút xương nướng ngũ vị
Nguyên liệu làm món chân gà rút xương nướng
Gồm có: 10 cái chân gà rút xương, 10 lá chanh, 1 cây sả, 1 mẩu gừng nhỏ, 1 ít hoa hồi, 2 muỗng tương ớt, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh xì dầu, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê mật ong, 1 muỗng cà phê hành khô băm nhỏ, 1 muỗng cà phê bột canh và 1/2 muỗng cà phê ớt bột.
Sau khi chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu,bạn thực hiện theo các bước dưới đây:
Đầu tiên, bạn cho tương ớt, dầu hào, xì dầu, tỏi băm, tỏi băm, hành băm, bột canh và ớt bột vào một cái bát lớn, trộn đều lên.
Sau đó, bạn cho chân gà đã rút xương vào 1 thau lớn. (Lưu ý, đối với món chân gà nướng, nếu muốn hình dạng chân gà thật đẹp mắt, bạn có thể không cần phải rút xương chân gà. Bạn chỉ cần làm sạch rồi chần sơ qua với nước sôi cũng được).
Đeo tay tay nylon, trộn đều chân gà rút xương với hỗn hợp đã pha ở bước 1. Dùng màng bọc thực phẩm bọc thau đựng chân gà lại, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ.
Sau cùng, đem chân gà ra nướng. Nếu dùng lò nướng thì bạn nên bật sẵn lò ở 200 độ C trước 10 phút rồi hãy xếp khay chân gà có lót giấy nến vào, nướng đến khi chân gà chín vàng đều là được. Nếu sử dụng lò than, cần để lửa vừa phải, tránh để chân gà bị cháy hoặc chín không đều. Trong khi nướng cách khoảng 5 phút, bạn nên phết hỗn hợp gia vị lên chân gà để món ăn vừa thơm ngon, vừa đẹp mắt.
- Chân gà luộc- những tác dụng bất ngờ có thể bạn chưa biết
- Ăn chân gà có béo không? Có độc hại không?
3. Cách làm chân gà nướng sa tế cay ngon ngày lạnh
Nguyên liệu cần chuẩn bị như sau:
- 500 gram chân gà
- Gia vị, sa tế, ớt
Cách làm:
Ngâm chân gà trong một thau nước pha muối và gừng giã nát trong khoảng mười phút. Sau đó đem rửa thật sạch và chẻ đôi nhưng không để đứt hẳn lớp da giữa hai phần chẻ.
Trộn các nguyên liệu và gia vị gồm bột nêm, bột ngọt, đường, ớt băm, sa tế cho thật đều. Dùng hỗn hợp này ướp phần chân gà trong khoảng một đến hai tiếng.
Đem nướng chân gà ở lò than hoặc lò nướng tùy ý. Khi nướng, lưu ý cứ năm phút lại dùng nước ướp tưới lên một lần. Nướng cho đến khi chân gà chín vàng, có mùi thơm.
Trên đây là một số công thức làm chân gà rút xương nướng đơn giản, hấp dẫn mà bạn có thể tham khảo để “đổi món” vào những ngày lạnh.