Hotline: 028.38665898

 

Thiết bị nhà bếp giúp cho công việc nấu ăn không những trở nên dễ dàng mà còn mang lại hiểu quả cao, đem lại bửa ăn ngon cho gia đình của bạn. Mỗi loại dụng cụ, thiết bị được cấu tạo bằng những chất liệu khác nhau, cách bảo quản và sử dụng khác nhau. Do đó, cần tìm hiểu kỹ tính chất của mỗi loại để có cách bảo quản và sử dụng hợp lý.

Đồ gỗ

Không ngâm nước. Khi sử dụng xong nên rửa bằng nước rửa chén (hoặc xà phòng) thật sạch và phơi cho khô ráo, tránh hơ trên lửa hoặc phơi ngoài nắng.

Đồ nhựa

Không để gần lửa. Không nên chứa thức ăn đang nóng, sôi hoặc thức ăn có nhiều dầu mỡ,… Khi sử dụng xong nên rửa bằng nước rửa chén (hoặc xà phòng) thật sạch và phơi cho khô ráo.

Đồ thủy tinh, đồ tráng men

Nên cẩn thận khi sử dụng vì dễ vỡ, dễ tróc lớp men. Chỉ nên đun lửa nhỏ. Chỉ nên dùng thìa (muỗng) bằng gỗ hoặc đũa để xào nấu thức ăn, tránh dùng thìa nhôm. Không nấu thức ăn trong những đồ dùng tráng men đã bị tróc lớp men.

Đồ nhôm, gang

Nên cẩn thận khi sử dụng vì dễ rạn nứt, móp méo. Không để ẩm ướt. Không đánh bóng bằng giấy nhám, chỉ nên dùng đồ chùi nhôm để chà sạch và rửa kỹ lại bằng nước rửa chén (hoặc xà phòng). Không chứa thức ăn có nhiều axit, muối, dầu mỡ… lâu ngày trong đồ dùng bằng nhôm hoặc gang.

Đồ inox

Không đun lửa to vì dễ bị ố. Tránh va chạm với những đồ dùng cùng chất liệu vì dễ làm trầy xước bề mặt. Chỉ nên dùng đũa hoặc những đồ dùng bằng gỗ để xào nấu thức ăn. Không lau chùi bằng đồ có bề mặt nhám vì dễ trầy xước, mất vẻ bóng láng.

Không chứa thức ăn có nhiều chất muối, axit… lâu ngày trong đồ dùng bằng inox, thức ăn dễ bị nhiễm mùi sắt và làm mòn, hỏng đồ dùng.

Đồ dùng điện

Trước khi sử dụng: kiểm tra dây dẫn điện, ổ cắm. Khi sử dụng: sử dụng đúng quy cách. Sau khi sử dụng: cùi sạch, lau khô bằng giẻ mềm sạch, tránh để dính nước. Lưu ý: Tất cả các phụ kiện tủ bếp dùng điện nên có dây tiếp đất để đảm bảo an toàn.

(sưu tầm)

Mua hàng trực tuyến tại AZORA.VN

Hệ thống mua sắm AZORA.VN ra đời với nhiệm vụ thúc đẩy kinh doanh Online mang lại nhiều nhất quyền lợi cho Người mua hàng. Mua hàng online - Giao hàng tận nơi. Bắt đầu với những nhóm hàng  Điện thoại - Máy tính bảng, Thiết bị số - Phụ kiện số, Điện gia dụng, Nhà cửa - Đời sống, Làm đẹp - Sức khoẻ, Thiết bị văn phòng phẩm, Mẹ và Bé, Đồ chơi - Đồ lưu niệm, Thể thao,... Mua sắm trực tuyến tại AZORA.VN giúp Quý khách Tiết Kiệm được thời gian, Tiết kiệm được tiền bạc, không mất công sức mà vẫn bảo đảm được quyền lợi tối đa về bảo hành, đổi/trả trong vòng 30 ngày kể từ thời điểm quý khách nhận được hàng.
Chỉ cần vào AZORA.VN và đặt mua hàng, Quý khách sẽ được giao sản phẩm tới tận nơi miễn phí khi đặt đơn hàng từ 300.000đ trong phạm vi nội thành Tp.HCM và từ 500.000đ đối với các tỉnh thành khác.